Hướng dẫn kiếm tiền online với tiếp thị liên kết Affiliate Tiki

Ngày đăng: 30/03/2023 bởi Thu Hà

Ngoài những sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo,…thì Tiki là một sàn TMĐT đứng vị trí đầu tiên, là địa chỉ uy tín cung cấp hàng vạn cuốn sách hay, đa dạng lĩnh vực. Chỉ cần nhắc đến Tiki là người dùng nhớ đến sách hay ngay. Bên cạnh đó, ngoài cung cấp sách Tiki còn cung cấp nhiều mặt hàng khác như gia dụng, thời trang, điện tử….

Cùng tìm hiểu tiếp thị liên kết Affiliate Tiki là gì?

Không ngoại lệ, cũng như các sàn khác Tiki affiliate là chương trình dành cho các nhà tiếp thị giới thiệu sản phẩm trên sàn Tiki thông qua một đường link liên kết được tạo từ sàn này. Người tiếp thị liên kết sẽ dùng nhiều phương thức tiếp cận khách hàng khác nhau để có thể giới thiệu sản phẩm.

Từ những chia sẻ đường link Tiki affiliate, khi khách hàng mua hàng và nhận hàng thành công từ liên kết mà bạn giới thiệu thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được % hoa hồng tương xứng với lĩnh vực mà bạn đang giới thiệu.

Một số ưu điểm của Tiki affiliate thúc đẩy bạn tham gia chương trình này:

Bạn vẫn kiếm được % hoa hồng mà không cần mở gian hàng trên sàn Tiki: Như bạn biết, việc mở được gian hàng trên Tiki đòi hỏi khá nhiều điều mục bắt buộc khác nhau.Không những vậy bạn cần có vốn nhập hàng, rồi học cách triển khai chiến dịch sản phẩm sao cho hiệu quả để bán được hàng.

Nhưng với Tiki affiliate lại khác, bạn không phải phụ thuộc vào hoàn toàn các điều trên. Bạn chỉ viêc tập trung vào sao cho giới thiệu và đẩy được hàng số lượng càng lớn càng tốt nhé, khi đó % hoa hồng của bạn càng cao.

Khác với việc tự kinh doanh thì làm Tiki affiliate bạn không cần bận tâm vào việc chăm sóc khách hàng. Và điều quan trọng hơn là chế độ cũng như chính sách vận chuyển của Tiki rất nhanh gọn, có giao hàng nhanh trong ngày. Đặc biệt là chính sách đổi trả hàng lỗi hay hàng không đúng mẫu trong vòng 30 ngày nên khách hàng cực kì tin dùng.

Bạn không hề mất chi phí hay đồng vốn ban đầu nào. Bạn hoàn toàn có thể dùng một kênh mang xã hội để giới thiệu link sản phẩm tới người tiêu dùng.

% hoa hồng đến từ sàn Tiki cực kì ưu đãi và thu hút. % hoa hồng sẽ tùy vào từng ngành hàng khác nhau, có những ngành hàng lên đến 12%. Thêm nữa khi tham gia Tiki affiliate, bạn còn có cơ hội nhận thưởng từ các chương trình ưu đãi hoa hồng theo từng dịp khác nhau.

Đây mới là món hời. Khi tham gia Tiki affiliate kiến thức về marketing hay quảng cáo của bạn sẽ được nâng cao, trau dồi rất nhiều. Bạn sẽ thành thạo nhiều công cụ khác nhau để có thể quảng bá được link giới thiệu sản phẩm của mình đến nhiều người dùng nhất. Từ đó giúp doanh thu của bạn tăng trưởng vượt trội kéo theo % hoa hồng cũng tăng lên rất nhiều.

 

Chỉ bạn cách đăng ký tham gia chương trình Tiki affiliate

Để hoàn thành chương trình đăng ký và trở thành một công tác viên chính thức của sàn Tiki, bạn có thể tham khảo làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn thực hiện đăng ký thông tin đầy đủ

Bước khởi đầu bạn cần truy cập vào trang chủ và click vào link này và ấn nút Đăng ký ngay.

Điền tất cả các thông tin cần thiết mà sàn yêu cầu, hợp đồng rồi chờ Tiki liên hệ xác thực trong 48 giờ.

Sauk hi mọi thứ của bạn được sàn Tiki chấp nhận, bạn sẽ nhận được email kích hoạt tài khoản Tiki Affiliate.

Bước 2. Tạo affiliate link

Bạn có thể lấy link affiliate theo những cách sau:

Phương án 1: Lấy link trên app Tiki

  • Lấy link tại một trang sản phẩm bất kỳ: Truy cập vào trang sản phẩm cụ thể → chọn dấu “…” ở góc bên phải phía trên màn hình → chọn Sao chép liên kết.
  • Lấy link của chương trình nhãn hàng: Chọn Kiếm tiền cùng Tiki trên trang chủ Tiki → chọn Ưu đãi → chọn chương trình phù hợp với bạn rồi nhấn Lấy link.

Phương án 2: Lấy link trên app Affiliate Portal

Lấy link cho một trang bất kỳ: Chọn Lấy liên kết → Tạo liên kết → Nhập tên nội dung quảng cáo và Tiki URL

Lấy link của chương trình nhãn hàng: Đầu tiên bạn vào  mục lấy liên kết→ Ưu đãi thương hiệu → Ấn tạo liên kết với chiến dịch bạn muốn tạo link,  tiếp tục ấn lấy liên kết → kiểm tra thông tin chiến dịch xong click “Tạo” để lấy link.

Bước 3. Xây dựng nội dung quảng cáo

Bước này, bạn thực sự cần sự sáng tạo để có thể giới thiệu sản phẩm đến người dùng một cách hiệu quả sao cho thật hấp dẫn và đúng với nhu cầu mua sắm tiêu dùng. Nhớ là kèm theo link Tiki affiliate nhé.

Bước 4. Nhận hoa hồng

Bạn sẽ nhận được email đối soát đơn hàng của Tiki vào tuần đầu tiên hàng tháng để có thể kiểm tra, đối soát. Nếu có sự chênh lệch, bạn có thể liên hệ affiliate@tiki.vn để được hỗ trợ. Số hoa hồng bạn nhận được sẽ được sàn chuyển tới tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký.

Điều bạn cần chú ý:

  • Tiki sẽ chỉ tính hoa hồng cho những đơn hàng giao thành công được đặt từ link của bạn, khi người mua nhấn vào liên kết và tiến hành mua hàng trong 7 ngày.
  • Bạn có thể kiểm tra các đơn hàng mua thành công tại link của mình bằng cách truy cập vào mục Kiếm tiền cùng Tiki → chọn Báo cáo để xem Số lượng đơn hàng.