Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn quanh Hà Nội bạn không nên bỏ qua

Ngày đăng: 25/03/2023 bởi Thu Hà

Bạn có hai ngày cuối tuần mà bạn không biết đi đâu thì đây là top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội sẽ khiến 2 ngày cuối tuần của bạn bên gia đình và bạn bè sẽ trở nên vui và thú vị hơn với chuyến đi chơi ngắn ngày ở những địa điểm du lịch gần Hà Nội cực đẹp.

  1. Thành Cổ Loa

Địa điểm: Thành Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội

Thành Cổ Loa là một trong số các thành cổ ở Việt Nam. Là tòa thành cổ có quy mô, cấu trúc lớn và độc đáo. Thành Cổ Loa là một trong 21 khu du lịch  đã Quốc gia được công nhận. Trong thành Cổ Loa có nhiều di tích kinh thành của đất nước Âu Lạc từ thế kỷ III (TCN) và nhà nước của vua Ngô Quyền thế kỷ X (SCN) như: Đền Thượng, Giếng Ngọc, Đình Cổ Loa…

Thành Cổ Loa là điểm du lịch hấp dẫn, lưu giữ nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp, và các câu chuyện dựng nước, giữ nước từ xa xưa thú vị.

  1. Thung lũng Bản Xôi

Địa điểm:Xóm Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội

Thung lũng Bản Xôi sở hữu nhiều cảnh quan thơ mộng, hoang sơ, nổi bật hơn hết với nhiều nếp nhà sàn xinh xắn, đậm phong cách dân tộc, có nhiều trò chơi thú vị hấp dẫn du khách. Bản Xôi là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội thích hợp cho chuyến du lịch thư giãn cuối tuần của bạn và gia đình

  1. Đại Lải

Địa điểm: Hồ Đại Lải nằm ở các địa phận thuộc xã Ngọc Thanh và phường Đông Xuân, thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc

Một trong những điểm du lịch sinh thái gần Hà Nội không thể không kể đến là Đại Lải. Hồ Đại Lải sở hữu dãy hồ Tam Đảo kỳ vĩ với những cánh rừng xanh mát, thung lũng và nhiều cảnh quan thơ mộng… cảnh tượng đẹp như tranh thủy mặc, thêm vào đó là không khí trong lành, cùng rất nhiều loài chim độc đáo thu hút du khách. Đại Lải sẽ cho bạn và gia đình một chuyến du lịch thư giãn thoải mái vào cuối tuần.

  1. Vườn quốc gia Ba Vì

Địa điểm: Ba Vì, Hà Nội

Khi đi chơi gần Hà Nội, một trong những địa điểm không thể thiếu là vườn quốc gia Ba Vì. Ba Vì là điểm du lịch gần Hà Nội lý tưởng cho nhiều du khách muốn hòa mình vào thiên nhiên khu vườn quốc gia nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng hệ sinh thái đa dạng. Khi đến với vườn quốc gia Ba Vì, du khách vừa được tận hưởng vừa được một bầu không khí trong lành, mát mẻ, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

  1. Làng cổ Đường Lâm

Địa chỉ: Đường Lâm, huyện Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Cách trung tâm Hà Nội hơn 40km đi xe. Làng cổ Đường Lâm là ngôi làng lâu đời, lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc sắc của làng quê Bắc Bộ xưa cho đến ngày nay, làng vẫn quy tụ rất nhiều nét đẹp của một ngôi làng Việt với cổng làng, đình làng, cây đa sân đình, giếng làng, đền chùa,… cùng những ngôi nhà bằng đá tổ ong, mái gạch nung mang đậm nét kiến trúc phong kiến xưa. Đường Lâm là làng cổ đầu tiên ở nước ta được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia năm 2006. Đường Lâm sẽ cho bạn và gia đình một chuyến du lịch hấp dẫn thú vị và có thể hiểu sâu hơn về làng cổ của Việt Nam ngày xưa.

Trên đây là top 5 địa điểm du lịch gần Hà Nội mà bạn có thể biết cho những kì nghỉ cuối tuần của bạn và gia đình cùng tận hưởng những khung cảnh thiên nhiên đẹp mỹ miều, với không khí trong lành, mát rượi cho những giây phút cuối tuần thư giãn, có đủ các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, hy vọng bạn và gia đình  sẽ có được những chuyến du lịch thật vui vẻ, hấp dẫn và nhiều trải nghiệm thật thú vị.