Top 5 Điều Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Khi Tới Mũi Né

Ngày đăng: 28/05/2023 bởi Thu Hà

Mũi Né nằm trên bờ biển phía Nam xinh đẹp của Việt Nam là một làng chài duyên dáng đã trở thành thiên đường lướt ván diều. Mặc dù chỉ cách Hồ Chí Minh 4 giờ đi tàu, nhưng bạn có cảm giác như đang đến thăm một đất nước khác. Điều này là do phong cảnh sa mạc giống như không gian khác thường và hẻm núi đỏ, độc nhất vô nhị ở một quốc gia nhiệt đới. Hãy cùng tận hưởng tất cả những thú vui tự nhiên tuyệt vời của Mũi Né với blogdep.com nhé

  1. Lướt ván diều

Lướt ván diều là một hoạt động phổ biến tại Mũi Né. Người dân địa phương tận hưởng gió và sóng, cũng như du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bản thân nó đã nổi tiếng là một địa điểm lướt ván diều hàng đầu, thâm chí hiện nay nhiều cuộc thi lướt ván diều được tổ chức ở đây. Nếu bản thân bạn là người chơi lướt ván diều, thì có rất nhiều cửa hàng bán đồ lướt ván diều dọc theo bờ biển, nơi bạn có thể thuê thiết bị.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến, hãy đăng ký một buổi học tại một trong nhiều trường học và tận hưởng trải nghiệm thú vị khi lướt trong gió. Ngoài ra, chỉ cần tận hưởng bãi biển và xem những người chuyên nghiệp vượt qua những con sóng. Tại đây lướt ván buồm và chèo thuyền cũng là những môn thể thao rất phổ biến ở Mũi Né.

  1. Tham quan Đồi Cát Trắng và Đỏ

Điểm nổi tiếng chính của Mũi Né là những đụn cát đáng kinh ngạc nằm không quá xa đại dương. Không nơi nào trên thế giới có cảnh quan giống như sa mạc lại gần biển và bãi biển đến thế. Tham quan mảnh sa mạc này mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác về những cảnh quan thường ẩm ướt và tươi tốt của Việt Nam.

Có hai khu vực để tham quan. Đầu tiên là cồn cát trắng, lớn hơn trong hai khu vực và nổi tiếng là điểm nóng của xe đạp bốn bánh. Có tùy chọn để đặt một tour du lịch bình minh hoặc hoàng hôn sẽ đưa bạn ngắm nhìn những màu sắc tuyệt đẹp của mặt trời chạm vào cát của cồn cát.

Sau những cồn cát trắng, hầu hết các tour du lịch sẽ đưa bạn đến những cồn cát đỏ tuyệt đẹp. Mảnh nhỏ của sa mạc cát đỏ rỉ sét này là nơi lý tưởng để trượt cát. Hãy thử trượt băng qua những đụn cát, cảm nhận làn gió luồn qua mái tóc và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên độc đáo này ở Mũi Né.

  1. Suối Tiên

Có thể không có các nàng tiên ở đây, nhưng bạn sẽ khám phá ra một dòng suối tuyệt đẹp, bị kẹp bởi một hẻm núi đỏ và khu rừng xanh. Đi bộ qua dòng nước và chiêm ngưỡng nhiều màu sắc khác nhau của cảnh quan giống như không gian, với màu đỏ, nâu, vàng, cam và hồng. Thêm vào đó, mưa gió qua thời gian đã tạo nên những khối đá kỳ thú, tạo hiệu ứng nhũ đá trên cát.

  1. Chợ cá lúc bình minh

Dậy lúc mặt trời mọc và chạy xe máy ra chợ cá Phan Thiết. Tại đây, hàng trăm ngư dân mang những mẻ cá tươi của họ lên bãi biển vào buổi sáng. Từ đây, họ ném cho những người vợ, người mẹ chờ sẵn trên bờ để bán cá, vừa hò hét, mặc cả với khách.

Đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của ngư dân địa phương và gia đình họ.

  1. Tháp Chàm Po Shanu

Ba tháp thờ cổ kính này nằm uy nghi trên đỉnh đồi Ông Huân (đồi Ông Trời). Được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 8, chúng là một ví dụ đáng kinh ngạc về kiến ​​trúc Chăm và rất đáng để ghé thăm như một điều nên làm ở Mũi Né. Ngoài ra còn có tàn tích của một pháo đài cũ, đây là một nơi tuyệt đẹp để đứng, tìm hiểu lịch sử và nhìn ra đại dương.